802.11AX: THẾ HỆ WI-FI CÔNG NGHỆ THỨ SÁU – WIFI6 – Giải pháp từ CAMBIUM

802.11AX: THẾ HỆ WI-FI CÔNG NGHỆ THỨ SÁU – WIFI6

 
TRỰC TIẾP VIDEO LÊN 4X VÀO NĂM 2021

Hai năm nữa, video phát trực tuyến sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập Internet. Về số byte được truyền đi, con số này tăng gấp 4 lần so với năm 2016. Việc phát trực tuyến video sẽ không bị giới hạn trong khung giờ vàng ở Bắc Mỹ; nó mang tính toàn cầu và liên tục. Video trực tiếp – chủ yếu là thể thao nhưng cũng có các chương trình tin tức – sẽ tăng 36 lần trong cùng thời gian. Và chất lượng video vào năm 2021 cũng sẽ cải thiện đáng kể khi nhiều nhà cung cấp nội dung phát triển video 4k.

Wifi6 – 802.11AX

Kể từ năm 2014, 802.11AC cấp doanh nghiệp đã tăng tốc mạng và tăng dung lượng. Các sản phẩm 802.11AC thế hệ thứ hai ngày nay có khả năng đa người dùng, với CPUS nhanh hơn và sức mạnh xử lý cục bộ hơn để tăng trí thông minh. Trong thập kỷ tới, sự gia tăng của cả thiết bị IOT và nội dung phát trực tuyến 4k và 8k sẽ đòi hỏi thế hệ thứ sáu của công nghệ Wi-Fi.

Các tính năng chính của Wifi6 – 802.11ax:

 • OFDMA đa người dùng hiệu quả hơn cho các kích thước gói từ nhỏ đến lớn.

 • 8×8 MU-MIMO cung cấp khả năng điều hướng chùm tia mục tiêu, công suất 2x.

 • Spectrum Tái sử dụng cho phép nhiều mạng chồng chéo lên nhau.

 • Mục tiêu Thời gian chờ lên lịch ngủ và thức dậy.

 • Tăng 3dB và ký hiệu OFDM dài hơn mở rộng phạm vi ngoài trời.

 • Hoạt động trên băng tần 1024 QAM và 2,4 GHz.

Công nghệ quan trọng đằng sau 802.11ax, OFDMA, đến từ công nghệ di động 3GPP LTE và WiMax 802.16e.OFDMA (đa truy nhập phân chia theo tần số trực giao) hỗ trợ các mạng không dây mật độ cao hơn bằng cách chia nhỏ các sóng mang thành các nhóm gồm 26 sóng mang con, đơn vị nhỏ nhất trong số đó sử dụng tần số 2 MHz. Đối với mỗi thời gian truyền, OFDMA tự động chọn sự kết hợp tốt nhất của các kích thước gói để nhóm lại với nhau.

Trong ví dụ minh họa ở bên trái, điểm truy cập truyền 2 MHz mỗi máy cho 4 máy khách, cộng 4 MHz cho mỗi máy khách cho 2 máy khách, cộng thêm 8 MHz cho mỗi máy khách. Tổng cộng, tất cả 40 MHz được sử dụng bởi 8 máy khách duy nhất cùng một lúc. Trong mạng OFDMA, điểm truy cập lên lịch cho tất cả các đường truyền đường lên và đường xuống.

Trong 802.11ax, 8×8 MIMO đa người dùng trở nên hiệu quả hơn, công suất cao hơn và có nhiều tính năng điều hướng chùm tia mục tiêu hơn. Mặc dù MIMO đa người dùng và OFDMA đa người dùng vốn không tương thích để sử dụng đồng thời, nhưng chuẩn 802.11ax hỗ trợ cả hai, hướng điểm truy cập để xác định công nghệ tốt nhất nhằm tối đa hóa từng cơ hội truyền.

802.1 ax là một mạng xác định với điểm truy cập điều khiển truy cập, lập lịch truyền và chọn cách tối ưu để sử dụng đầy đủ phổ RF.

 
GIÁ TRỊ CỦA MẠNG CAMBIUM

Cambium Networks đang phát triển các sản phẩm Wifi6-802.11ax để giải quyết nhiều vấn đề:

 • Sự tăng trưởng dự kiến ​​trong truyền thông trực tuyến đến vào năm 2020 và 2021.

 • Tăng trưởng mạnh mẽ trong các thiết bị IOT từ năm 2021 đến năm 2023 bằng cách sử dụng 802.11ax.

 • Thêm các lớp bảo mật và khả năng hiển thị vào phổ tần RF.

 • Khả năng hiển thị sâu và kiểm soát các ứng dụng và thiết bị.

 • Khi xem xét công nghệ 802.11ax phát hành sớm, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cần lưu ý trạng thái của máy khách và hỗ trợ hệ sinh thái, khả năng tương tác và chi phí cao của các sản phẩm trước tiêu chuẩn.

 • Vào mùa hè năm 2020, hầu hết các thiết bị di động hiện có sẽ hỗ trợ 802.11ax – làm tiêu chuẩn cho việc nâng cấp mạng để đảm bảo mạng nhanh hơn, dung lượng cao hơn hỗ trợ các ứng dụng quan trọng.

Mạng lưới không dây từ Cambium

Cambium Networks cung cấp Wi-Fi cấp Doanh nghiệp với khả năng hiển thị Single Pane of Glass để quản lý Wi-Fi 802.11, Bộ chuyển mạch Ethernet, PTP và Băng thông rộng không dây PMP. Các điểm truy cập 802.11 thông minh Edge nhận dạng RF, cung cấp tính năng chuyển vùng liền mạch và đưa ra quyết định thông minh tại điểm truy cập bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các mạng thông minh hơn hỗ trợ nhiều thiết bị hơn và nhiều nội dung hơn với tốc độ bit cao hơn.

Các sản phẩm ACCESS POINT của Cambium theo chuẩn WIFI6 mới:
Bài viết liên quan