3 cách kiểm tra tốc độ mạng wifi để làm việc hiệu quả

Cách kiểm tra tốc độ mạng wifi để làm việc hiệu quả

1. Kiểm tra tốc độ mạng wifi

Đôi khi ta cũng gặp phải vấn đề khi sử dụng Internet với tốc độ mạng chậm yếu hay nói một cách không hay là “chậm như rùa bò” thật đúng là khó chịu, dưới đây là các cách đo lường tại sao mạng lại như vậy:

Tốc độ ping

Là thông số thể hiện độ trễ của mạng là khoảng thời gian một gói dữ liệu được gửi từ một máy tính này đến một mấy tính khác nhận tín và hồi lại tín hiệu

Tốc độ ping càng nhỏ chứng tỏ tốc độ mạng càng ổn định càng mạnh và ngược lại càng càng thì càng yếu.

Ở Việt Nam tốc độ ping được đánh giá tốt nằm ở mức 45-50ms (mili giây).

Nếu ai đã từng chơi game thì sẽ biết với mức độ ping từ 190ms trở lên thì đã thấy dấu hiệu mạng không ổn định hay nhiều người vẫn thường gọi là “Lag” 

https://www.wifiprovn.com/cach-kiem-tra-toc-do-mang-wifi/

Tốc độ tải (download)

Là tốc độ tải của dữ liệu khi tải về một gói tin thông qua đường truyền mạng Internet, được tính bằng Mbps.

Tốc độ upload

Là tốc độ tải dữ liệu của bạn lên môi trường mạng, đa số các mạng wifi đều sử dụng cáp quang cho nên việc tải dữ liệu lên môi trường mạng và tốc độ tải về gần như nhau chênh lệch không đáng kể.

Tốc độ download và tốc độ upload

Như vậy việc kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên giúp người sử dụng biết được tốc độ mạng hiện tại mạnh hay chậm nhất là các router wifi đã sử dụng với thời gian quá dài. Điều đó giúp người dùng đưa ra được các giải pháp khắc phục cụ thể, tránh trường hợp khi đang làm việc mà mất mạng hay mạng yếu.

2. Sử dụng trình duyệt web để kiểm tra tốc độ mạng wifi

Sử dụng SpeedTest: Truy cập trang web Speedtest.net rồi chỉ việc bấm nút GO

kiểm tra tốc độ mạng wifi

Trang web sẽ hiện thị cho người dùng 3 thông số: Tốc độ ping – Download – Upload

sau đó ta lấy thông số của Download chia cho 8 để chuyển sang đơn vị Mbps. Đó chính là tốc độ tải về của người dùng. Tùy vào người dùng sử dụng mạng gì router gì nên việc mạnh yếu là khác nhau.

https://www.wifiprovn.com/cach-kiem-tra-toc-do-mang-wifi/

 

3. Làm gì khi đã kiểm tra tốc độ mạng wifi

Thay đổi mật khẩu thường xuyên tránh tình trạng nhiều người đăng nhập vào hệ thống mạng wifi mà trước đó người dùng đã vô tình tiết lộ mật khẩu.

Kiểm tra Router wifi của bạn đã cũ hay mới đó cũng là nguyên nhân làm tốc độ mạng chậm. Nếu cảm thấy Router wifi đã cũ thì thay thế Router wifi mới cảm nhận sự khác biết trước và sau của tốc độ mạng.

 

https://www.wifiprovn.com/cach-kiem-tra-toc-do-mang-wifi/

Dây cáp đường truyền bị hỏng: do động cắn là bị hở đường truyền mạng.

Một số mẫu Router wifi có nhiều tính năng tốc độ wifi cao ĐANG GIẢM GIÁ được bán tại Wifiprovn.com

https://www.wifiprovn.com/cach-kiem-tra-toc-do-mang-wifi/ https://www.wifiprovn.com/cach-kiem-tra-toc-do-mang-wifi/

(Cấu hình tốt: CPU Qualcomm bốn nhân (quad-core) 1.8 GHz 02 băng tần bao gồm Dual-Band (2.4GHz + 5 GHz), 4×4 WiFi 6, AX6000 Mesh Dual-Band Gigabit 1147 + 4804 Mbps

Phù hợp nhất với hệ thống hạ tầng mạng của Việt Nam phục vụ cho nhu cầu giải trí hàng ngày của hộ gia đình, cửa hàng, quán và doanh nghiệp, văn phòng nhỏ.) 

(Cấu hình: CPU Qualcomm bốn nhân (quad-core) 1.2 GHz, 2 băng tần bao gồm Dual-Band (2.4GHz + 5 GHz), 2×2 WiFi 6, ax1500 Mesh Dual-Band Gigabit 574 + 1201 Mbps. Có tính năng Smart-wifi và tính năng GUEST MODE)

(Cấu hình: CPU Qualcomm bốn nhân (quad-core) IPQ4019 717 MHz tương đương với CPU hai nhân (dual core) 1.4Ghz RAM 512 MB,

3 băng tần bao gồm 2.4Ghz 867 Mbit/s và 2 băng tần 5Ghz 867 Mbit/s và 1733 Mbit/s. Có tính năng Smart-wifi và tính năng GUEST MODE)

Tham khảo thêm tại:  https://www.linksys.com/vn/

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ VỚI WIFIPROVN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN

 

Bài viết liên quan