Tốc độ mạng wifi bị chậm thì “ĐỪNG” đặt 3 vị trí sau

“ĐỪNG” đặt 3 vị trí sau nếu không muốn tốc độ mạng wifi bị chậm

1. “ĐỪNG” đặt thiết bị router phát wifi ở gần các vị trị chứa nhiều đồ gia dụng

Do thói quen của người dùng thường muốn tiết kiệm diện tích thường sẽ đặt chung các thiết bị gia dụng với thiết bị phát wifi mà thời lượng hoạt động của các thiết bị này hầu như liên tục và thường phát ra các loại bức xạ và tần số gây nên phản ứng sóng xung kích làm tốc độ mạng và tín hiệu mạng của người dùng sẽ tự nhiên giảm xuống. Thường thấy nhất, người dùng thường xuyên đặt router gần với TV nhất nghĩ là càng gần càng tốt nhưng về lâu về dài thì sẽ thấy ảnh hưởng rất nhiều đến tín hiệu mạng và tốc độ mạng.

tốc độ mạng wifi

2. “ĐỪNG” đặt router ở nơi góc hẹp làm tốc độ mạng wifi yếu

Do sự thiết kế dạng râu có nhiều người không thích thường để router ở nơi khó phát hiện nhất để không làm mất thẩm mỹ của ngôi nhà nhưng vẫn có sóng wifi cho ngôi nhà. Chính điều đó, tuy không ảnh hưởng đến phạm vi phủ sóng, nhưng nó lại cực kỳ ảnh hưởng đến tốc độ truyền tín hiệu của wifi, khiến tín hiệu mạng và tốc độ mạng wifi mà mọi người sử dụng sẽ giảm xuống.Do phạm vi phủ sóng đều bao phủ toàn bộ ngôi nhà cho nên người dùng thường không để ý phân biệt khi ở gần router wifi cho đến khi rời đi sau đó mới nhận biết được tốc độ wifi bị chậm.

Ví dụ: 1 căn nhà có 4 phòng ngủ nhưng chỉ có 1 phòng ngủ là lắp đặt router wifi, 3 phòng khác thì không, việc 3 phòng khác vẫn nhận tín hiệu thì là do phạm vi phủ sóng của router đạt yêu cầu nhưng tốc độ wifi của 3 phòng này lập tức sẽ không bằng với phòng đã lắp đặt router wifi hay thậm chí có khi mạng “chậm như rùa bò” cho nên việc đặt vị trí sẽ ảnh hướng đến tốc độ của wifi.

https://www.wifiprovn.com/toc-do-mang-wifi-bi-cham-thi-dung-dat-3-vi-tri/

3. “ĐỪNG” đặt router wifi mới mua cùng với router wifi cũ

Người dùng thường có xu hướng nghĩ một cách sai lệch là càng nhiều router ở một chỗ càng tốt càng mạnh. Nhưng không, điều đó càng là cho wifi trở nên tồi tệ hơn vì khi đặt nhiều router wifi cùng một chỗ ( router mới+router cũ,….) do cùng hoạt động sẽ phát ra các tín hiệu đồng thời làm cho các tín hiệu này trở nên xung đột nhau khiến tín hiệu wifi yếu đi. Đây là một nguyên nhân rất quan trọng khiến nhiều người dùng chưa cải thiện tốc độ và tín hiệu mạng của mình, sau khi thay router mới.

Giải pháp: Nên đặt các router cách xa nhau khi mua router mới, hoặc nên đã mua router mới để thay thế router cũ thì nên loại bỏ router cũ đi. 

Như vậy, việc đặt vị trí router cũng rất quan trọng nó không chỉ ảnh hưởng đến phạm vị phủ sóng mà còn ảnh hường đến tốc độ truyền đi tín hiệu của wifi. Nếu thấy vị trí đặt wifi cảu người dùng hiện tại không tốt thì trước tiên nên kiểm tra vị trí của nó phù hợp chưa. Còn nếu tránh làm mất thẩm mĩ của ngôi nhà nên mua router wifi riêng cho mỗi phòng hoặc mua giá đỡ riêng cho router wifi, vừa đẹp mà không ảnh hưởng đến tín hiệu của đường truyền dữ liệu.

https://www.wifiprovn.com/toc-do-mang-wifi-bi-cham-thi-dung-dat-3-vi-tri/

 

Một số mẫu Router wifi có nhiều tính năng tốc độ mạng wifi cao ĐANG GIẢM GIÁ được bán tại Wifiprovn.com

https://www.wifiprovn.com/toc-do-mang-wifi-bi-cham-thi-dung-dat-3-vi-tri/ https://www.wifiprovn.com/toc-do-mang-wifi-bi-cham-thi-dung-dat-3-vi-tri/

(Cấu hình tốt: CPU Qualcomm bốn nhân (quad-core) 1.8 GHz 02 băng tần bao gồm Dual-Band (2.4GHz + 5 GHz), 4×4 WiFi 6, AX6000 Mesh Dual-Band Gigabit 1147 + 4804 Mbps

Phù hợp nhất với hệ thống hạ tầng mạng của Việt Nam phục vụ cho nhu cầu giải trí hàng ngày của hộ gia đình, cửa hàng, quán và doanh nghiệp, văn phòng nhỏ.) 

(Cấu hình: CPU Qualcomm bốn nhân (quad-core) 1.2 GHz, 2 băng tần bao gồm Dual-Band (2.4GHz + 5 GHz), 2×2 WiFi 6, ax1500 Mesh Dual-Band Gigabit 574 + 1201 Mbps. Có tính năng Smart-wifi và tính năng GUEST MODE)

(Cấu hình: CPU Qualcomm bốn nhân (quad-core) IPQ4019 717 MHz tương đương với CPU hai nhân (dual core) 1.4Ghz RAM 512 MB,

3 băng tần bao gồm 2.4Ghz 867 Mbit/s và 2 băng tần 5Ghz 867 Mbit/s và 1733 Mbit/s. Có tính năng Smart-wifi và tính năng GUEST MODE)

Tham khảo thêm tại:  https://www.linksys.com/vn/

MỌI THẮC MẮC LIÊN HỆ VỚI WIFIPROVN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN

 

Bài viết liên quan