Mesh WIFI và bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi (Wi-Fi range extender): Cái nào tốt nhất cho mạng gia đình của bạn?

Bộ định tuyến lưới và bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi:

Cái nào tốt nhất cho mạng gia đình của bạn?

 

Giới thiệu

Nếu bạn đang xử lý vùng chết, mạng gia đình của bạn có thể đã sẵn sàng cho một số phần cứng mới. Đây là mọi thứ bạn cần biết về các tùy chọn của mình, hãy đầu tư Mesh WIFI

Giả sử, vì một lý do nào đó, bạn đã dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Bạn đang làm việc, bạn đang dạy con tại nhà, bạn đang trò chuyện video với bạn bè và gia đình, bạn đang say sưa xem HÀI HOÀI LINH – và bạn đang đẩy mạng Wi-Fi của nhà mình đến giới hạn. Có lẽ bạn đã trở nên quen thuộc với những hạn chế đó – bao gồm những điểm tín hiệu bị ngắt và thiết bị của bạn không thể giữ kết nối nhanh. Bạn có thể làm gì?

Tôi đã phác thảo một số bước ban đầu mà bạn có thể thực hiện để tăng cường kết nối của mình mà không cần mua bất cứ thứ gì, nhưng trong nhiều trường hợp, việc loại bỏ các vùng chết như vậy sẽ yêu cầu nâng cấp phần cứng. Đặt cược tốt nhất của bạn: Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi hoặc có thể là một bộ định tuyến lưới với các thiết bị vệ tinh mở rộng phạm vi của riêng nó, được gọi là các nút. Làm thế nào để bạn chọn cái nào là tốt nhất cho ngôi nhà của bạn? Vâng, cho người mới bắt đầu:

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi là lựa chọn giá rẻ tốt nhất cho không gian nhỏ hơn. Và mô hình tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay là TP-Link, XIAOMI… có thể có với giá khoảng 300-500 nghìn đồng. Các tùy chọn khác có sẵn cho thậm chí ít hơn.

Ngoài ra, các bộ định tuyến lưới là tốt nhất để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà. Chúng tôi có một số đề xuất hãy đầu tư hệ thống Mesh Wifi, bao gồm Netgear’s Orbi, cũng như LINKSYS VELOP là một lựa chọn nâng cấp xứng đáng. Yêu thích tổng thể hiện tại của chúng tôi – lưới tốt nhất cho hầu hết – là Google WIFI

Đó là tổng quan nhanh, nhưng đây là cách tôi đến đó.

Giống như bất động sản, mạng không dây bao gồm ba thứ: vị trí, vị trí, vị trí. Cho dù bạn chọn dùng loại nào, bộ mở rộng phạm vi và bộ mở rộng lưới sẽ chỉ tạo ra tín hiệu mạng mạnh bằng tín hiệu không dây đến từ bộ định tuyến, trừ đi bất kỳ khoản phạt nào bạn phải trả cho việc kết nối ở khoảng cách xa.
 
Vì vậy, nếu bạn không thể kết nối ở một nơi cụ thể trong nhà, thì cách tốt nhất là chạy các bài kiểm tra tốc độ trong các phòng khác nhau, với mục tiêu tìm ra điểm gần nhất với vùng chết của bạn, nơi tín hiệu đến của bộ định tuyến mạnh. . Điều đó sẽ đảm bảo rằng bộ mở rộng phạm vi hoặc Mesh Wifi có thể tạo ra mạng tốt nhất có thể và nó sẽ có thể bao phủ vùng chết của bạn. Từ đó, vấn đề chỉ là tìm phần cứng phù hợp cho công việc.
 
Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi bạn làm việc để nâng cấp mạng gia đình của mình, vì vậy đây là tóm tắt nhanh về những gì bạn nên biết.

Kiểm tra tốc độ là bạn của bạn

Khi bạn cảm thấy không khỏe và bạn đi khám, bác sĩ đó sẽ bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi cho bạn và chạy các xét nghiệm để tìm ra vấn đề. Đó là cách tiếp cận chẩn đoán tương tự mà bạn cần thực hiện khi cố gắng cải thiện chất lượng mạng gia đình của mình. Vũ khí bí mật của bạn trên mặt trận đó? Kiểm tra tốc độ.
 
 
https://www.wifiprovn.com/mesh-wifi-va-range-extender/
Kiểm tra tốc độ Ookla là một công cụ chẩn đoán nhanh chóng và dễ dàng cho tình trạng mạng gia đình của bạn.
Ảnh chụp màn hình của Ry Crist / CNET
 
Chạy chúng thực sự dễ dàng. Có rất nhiều dịch vụ miễn phí trên web cho phép bạn kiểm tra tốc độ của mình, nhưng dịch vụ phổ biến nhất (và là dịch vụ tôi sử dụng khi kiểm tra bộ định tuyến tại nhà) là Kiểm tra tốc độ Ookla. Nó sẽ ghép nối bạn với một trong một số máy chủ lân cận ngay khi bạn tải trang – từ đó, chỉ cần nhấp vào nút “ĐI” lớn và đợi khoảng một phút để xem tốc độ tải lên và tải xuống hiện tại của bạn, cũng như độ trễ của kết nối. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng gia đình của mình trong khi thực hiện việc này, tốt nhất là từ bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng trực tuyến nhiều nhất. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại, hãy tắt di động trong khi chạy thử nghiệm này.
 
Bạn sẽ muốn di chuyển trong nhà của mình, chạy một vài bài kiểm tra tốc độ tại mỗi phòng nơi kết nối Wi-Fi của bạn quan trọng. Nếu muốn, bạn có thể lặp lại quá trình này vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Khi bạn hoàn tất, hãy tính trung bình các kết quả tốc độ tải xuống đó trong mỗi phòng để biết kết nối của bạn đang ở đâu và có bị ngắt quãng hay không. Nếu bạn thấy tốc độ thấp hơn một nửa so với tốc độ bạn nhận được khi ở gần bộ định tuyến, thì đó là một khu vực mà bạn có thể cải thiện mọi thứ (và nếu những tốc độ gần đó không gần bằng những gì gói internet của bạn cho phép, sau đó bạn nên gọi cho nhà cung cấp của mình).
 
Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn xem qua những điều cơ bản. Hãy thử di chuyển bộ định tuyến đến một vị trí khác (tốt nhất là ở ngoài trời, càng lên cao và càng ở vị trí trung tâm càng tốt). Bạn cũng có thể tạo ra những cải tiến nhỏ về tốc độ bằng cách định vị lại vị trí của ăng-ten. Nếu không có cách nào trong số đó hoạt động, thì đã đến lúc bắt đầu đánh giá nhu cầu phần cứng của bạn.
 
tp-link-re220-wi-fi-range-extender
TP-Link RE220 là một lựa chọn giá trị của bộ mở rộng phạm vi tuyệt vời. Nó dễ sử dụng, nó cung cấp một kết nối ổn định, khả thi với phạm vi tốt đáng ngạc nhiên và bạn có thể mua nó với giá khoảng 300-500 nghìn đồng

Bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi: Một cách khắc phục tốt cho các vùng thiếu sóng ở phạm vi nhỏ

Nếu bạn chỉ có một hoặc hai phòng mà kết nối không thể sử dụng được, thì một bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi đơn giản có thể là tất cả những gì bạn cần. Bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng giá trị tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm là TP-Link RE220, một bộ mở rộng plug-in mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến tại các cửa hàng bán lẻ khác nhau với giá khoảng 35 đô la, nếu không muốn nói là ít hơn. Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn một chút, hãy sử dụng TP-Link RE505X, bổ sung thêm tốc độ nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và hỗ trợ Wi-Fi 6.
 
Những bộ mở rộng phạm vi như thế này rất dễ sử dụng. Bạn sẽ cắm nó vào, nhấn nút WPS để đưa nó vào chế độ Wi-Fi Protected Setup, sau đó nhấn nút WPS trên bộ định tuyến của bạn để ghép nối hai thiết bị với nhau. Nó sẽ không tăng cường mạng gia đình hiện có của bạn – thay vào đó, nó sẽ sử dụng kết nối đó với bộ định tuyến của bạn để phát sóng mạng của chính nó. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy nó được liệt kê là tên mạng hiện có với “_EXT” ở cuối.
https://www.wifiprovn.com/mesh-wifi-va-range-extender/
Trong các thử nghiệm của tôi, RE220 có thể tăng tốc độ trong phòng tắm phía sau này từ một chữ số lên đến khoảng 80Mbps.
 
Và đừng quá lo lắng về thương hiệu. Các bộ mở rộng phạm vi như thế này thường được thiết kế để hoạt động bất kể bạn đang sử dụng loại bộ định tuyến nào. Chỉ cần kiểm tra kỹ bộ định tuyến của bạn có nút WPS (hầu hết đều có) và bạn sẽ ổn.
 
Các phần mở rộng như thế này khó có thể đạt được tốc độ tối đa của mạng, bạn nhớ nhé. Trên thực tế, hầu hết các mô hình plug-in rẻ tiền có giá từ 50 đô la trở xuống sẽ không kết nối nhanh hơn 50Mbps và chúng sẽ chỉ cung cấp đủ phạm vi để đáp ứng tốt nhất một vài phòng. Khi tôi thử nghiệm một số lựa chọn giá trị hàng đầu tại nhà của mình, băng tần 5GHz của RE220 có thể duy trì tốc độ khoảng 75Mbps trong toàn bộ khu vực thử nghiệm của tôi, với bán kính khoảng hai phòng (hoặc khoảng 40 feet). Nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó đủ nhanh và ổn định để hỗ trợ trò chuyện video, phát trực tuyến video HD và thậm chí là chơi game trực tuyến cơ bản nếu bạn cần. Đó là hiệu suất tuyệt vời so với mức giá, đặc biệt nếu nó có nghĩa là sự khác biệt giữa kết nối ổn định và không có kết nối nào.
 
Bạn có thể sử dụng những thiết bị tốt hơn như một số dòng EXTENDER của NETGEAR:
 
 
Các thiết bị RANGE EXTENDER này thậm chí cho tốc độ tốt gấp đôi và còn có khả năng MESH như các thiết bị MESH WIFI (Mặc dù hiệu năng không thể tốt bằng một hệ thống Mesh WIFI thực thụ)
 
Chỉ cần lưu ý rằng vị trí quan trọng rất nhiều với những thứ này, vì chúng chỉ có thể tạo ra một mạng mạnh bằng tín hiệu không dây đến từ bộ định tuyến. Cách tốt nhất là hãy xem dữ liệu kiểm tra tốc độ của bạn và tìm phòng gần nhất với vùng chết của bạn có tín hiệu mạnh từ bộ định tuyến. Điều đó sẽ đảm bảo rằng bộ mở rộng có thể tạo ra mạng tốt nhất có thể và nó sẽ có thể bao phủ vùng chết của bạn.
 
Hầu hết các tùy chọn ngày nay cũng bao gồm các chỉ báo cường độ tín hiệu trên thiết bị hoặc trong ứng dụng để cho bạn biết liệu bạn đã chọn được vị trí tốt hay chưa – hãy nhớ chú ý đến những chỉ báo đó.

Mesh WIFI – Bộ định tuyến lưới: Tốt nhất cho phạm vi phủ sóng toàn bộ ngôi nhà

Nếu vấn đề của bạn lớn hơn một phòng duy nhất mà bạn không thể kết nối – ví dụ, toàn bộ tầng nơi tốc độ của bạn thấp – thì động thái tốt nhất của bạn gần như chắc chắn là nâng cấp lên bộ định tuyến lưới. Với nhiều thiết bị trải khắp ngôi nhà của bạn, một bộ định tuyến lưới tốt có thể truyền tín hiệu nhanh chóng từ phòng này sang phòng khác và bạn sẽ không phải kết nối nhiều mạng như bạn làm với bộ mở rộng phạm vi – bạn sẽ chỉ kết nối với cùng một mạng trong toàn bộ ngôi nhà của bạn (hoặc hai mạng, nếu bạn đang chia băng tần 2,4 và 5GHz thành các kết nối riêng biệt của chúng).
 
Những ngày này, đây là thời kỳ phát triển của Mesh Wifi, với rất nhiều tùy chọn làn sóng thứ hai mới được tung ra thị trường. Nhiều người trong số họ có giá thấp hơn rất nhiều so với những năm trước, nhưng bạn vẫn nên trả ít nhất 3.000.000 đồng cho một hệ thống Mesh Wifi cấp thấp với nhiều thiết bị và nhiều hơn thế nữa cho một thứ gì đó hàng đầu.
 
Một điều cần lưu ý khi bạn mua sắm: Phần mềm tạo ra sự khác biệt rất lớn với những thứ này, bởi vì các bộ Mesh Wifi liên tục sử dụng các thuật toán để tính toán cách tốt nhất để định tuyến kết nối của bạn tùy thuộc vào vị trí của bạn trong nhà. Các hệ thống tốt nhất sẽ luôn biết khi nào nên kết nối trực tiếp với bộ định tuyến và khi nào thì tốt hơn nên định tuyến kết nối của bạn qua một trong các vệ tinh, nhưng những hệ thống khác với phần mềm ít phức tạp hơn có thể bị vấp và định tuyến bạn không chính xác, điều này có thể làm chậm kết nối của bạn.
 
Trong các thử nghiệm của tôi, các thương hiệu thực hiện tốt nhất công việc định tuyến kết nối của bạn khi bị rớt hoặc chậm là Google, Linksys và Netgear.  Asus và TP-Link cũng hoạt động khá tốt, mặc dù không phải không có một số trục trặc với một số hệ thống nhất định. Nhìn chung, tôi ấn tượng nhất với Google Wifi của Google, nó hoàn toàn thành công trong các bài kiểm tra của tôi khi tôi lang thang từ phòng này sang phòng khác trong các bài kiểm tra tốc độ chạy.
 
Google Wifi không hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6 mới nhất, nhanh nhất, nhưng nó vẫn rất nhanh, ổn định và đáng tin cậy trong số các bộ Mesh Wifi. Thiết lập hai phần với bộ định tuyến và một bộ mở rộng duy nhất sẽ phù hợp cho những ngôi nhà một tầng và có giá khoảng 3tr500 đồng. Các ngôi nhà cỡ trung bình có thể muốn xem xét nâng cấp lên phiên bản ba thiết bị, có giá khoảng 5tr500 đồng.
goomesh wifi
 
Hãy tham khảo thiết bị MESH WIFI của GOOGLE tại WIFIPROVN.COM: https://www.wifiprovn.com/san-pham/google-wifi/
Tham khảo tại WEBSITE của GOOGLE: https://store.google.com/us/product/google_wifi?hl=en-US
 
 
 
Bài viết liên quan