Tăng tốc độ Wifi thế nào là nhanh?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG TỐC ĐỘ WIFI NHANH

Tốc độ Internet tốt là gì?

Tốc độ internet tốt là tốc độ tải xuống tối thiểu 25 Mbps và tốc độ tải lên 3 Mbps. Một số người có thể truy cập với ít Mbps hơn và những người khác cần nhiều hơn — nhưng 25 Mbps là tốc độ internet tốt đối với hầu hết mọi người.

Với 25 Mb / giây, bạn có thể phát trực tuyến Netflix hoặc Youtube, tham dự các cuộc họp Zoom và chơi hầu hết các trò chơi trực tuyến trên một hoặc hai thiết bị.

Nếu điều đó có vẻ không phù hợp với bạn, hãy sử dụng công cụ ở trên để nhận đề xuất được cá nhân hóa hoặc tính toán tốc độ internet bạn cần bằng các bước bên dưới.

Để bắt đầu mọi thứ, dưới đây là bảng phân tích các phạm vi tốc độ Internet phổ biến tính bằng Mbps và chúng tốt cho điều gì.

TĂNG TỐC ĐỘ WIFI

Internet nhanh là gì?

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) định nghĩa internet băng thông rộng hoặc tốc độ cao là 25 Mbps cho tải xuống và 3 Mbps cho tốc độ tải lên. Nhưng mặc dù đó là tốc độ tốt đối với hầu hết mọi người, nhưng chúng tôi không nhất thiết phải gọi nó là nhanh theo tiêu chuẩn ngày nay.
 
Tốc độ Internet nhanh là gì? Tuy nhiên, tốc độ internet tốt là bao nhiêu Mbps bạn cần để trực tuyến mà không bị giới hạn như mạng bị gián đoạn, tải vào bộ đệm hoặc thời gian chờ đợi lâu để tải xuống. Đối với nhiều hộ gia đình ở Mỹ, tốc độ internet nhanh ít nhất là 100 mbps.
 
Ở mức cao cấp, tốc độ internet dân dụng có thể đạt tới tốc độ tải xuống tới gigabit / giây (Gbps) hoặc 1.000 Mbps trở lên. Một số khu vực thậm chí có thể đạt 2 Gbps, loại băng thông này phù hợp cho các gia đình lớn, gia đình nhiều người và doanh nghiệp. Điều đó nói rằng, tốc độ bổ sung (và chi phí) có thể quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người. Nhưng bạn không thể phủ nhận rằng nó rất nhanh.
 

Bạn sử dụng mạng như thế nào?

Các hoạt động trực tuyến khác nhau sử dụng lượng băng thông khác nhau. Truyền trực tuyến Mandalorian ở định dạng 4K yêu cầu tốc độ tải xuống cao hơn so với xem ở độ phân giải tiêu chuẩn. Và chơi game trực tuyến mất nhiều tốc độ hơn việc kiểm tra email của bạn.
 
Băng thông Internet so với tốc độ
Tốc độ và băng thông Internet thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau.
 
Nếu internet là đường và dữ liệu là ô tô, thì tốc độ là tốc độ di chuyển của ô tô và băng thông là số làn đường mở.
 
Vì vậy, giả sử bạn có 100 ô tô dữ liệu đi cùng tốc độ — bạn sẽ nhận được dữ liệu của mình nhanh hơn nếu những ô tô đó đang đi trên đường cao tốc năm làn so với đường sau một làn.
 
Bạn cần bao nhiêu Mbps trên mỗi thiết bị cho các hoạt động internet phổ biến
TĂNG TỐC ĐỘ WIFI

Có bao nhiêu người sử dụng kết nối internet của bạn? 

Điều thứ hai bạn cần xem xét là có bao nhiêu người và thiết bị sẽ được kết nối với internet tại một thời điểm. Đừng quên về các thiết bị được kết nối trong nền, chẳng hạn như công nghệ nhà thông minh.
 
Ví dụ: bạn sống với một người bạn cùng phòng và mỗi người đều có máy tính xách tay, điện thoại thông minh và bảng điều khiển trò chơi của riêng mình. Nếu tất cả sáu thiết bị được sử dụng cùng một lúc, bạn muốn có đủ băng thông để bao phủ tất cả sáu kết nối đồng thời. Nhưng nếu chỉ có hai thiết bị được bật đồng thời, bạn có thể sử dụng với tốc độ internet chậm hơn.
 

Tốc độ tải lên so với tốc độ tải xuống

Khi các nhà cung cấp internet quảng cáo tốc độ internet, họ thường đề cập đến tốc độ tải xuống hoặc những gì bạn sử dụng để nhận dữ liệu từ internet. Các khuyến nghị về tốc độ của chúng tôi cũng được đưa ra về tốc độ tải xuống.
 
Cả tốc độ tải lên và tải xuống đều quan trọng, nhưng hầu hết mọi người sử dụng nhiều băng thông tải xuống hơn băng thông tải lên. Các nhà cung cấp Internet thường cung cấp cho khách hàng tốc độ tải lên thấp hơn nhiều so với tốc độ tải xuống — thường là 1 Mbps băng thông tải lên cho mỗi 10 Mbps băng thông tải xuống. Vì vậy, một gói Internet 100 Mbps sẽ có khoảng 10 Mbps cho tốc độ tải lên.
Nếu bạn thường chia sẻ các tệp lớn, tải lên video hoặc có nhiều nội dung trên đám mây, bạn có thể muốn chú ý hơn đến tốc độ tải lên. Một số nhà cung cấp (chủ yếu là nhà cung cấp internet cáp quang) cung cấp băng thông đối xứng, có nghĩa là bạn có được tốc độ tải lên và tải xuống bằng nhau.
 

Độ trễ

Độ trễ là khoảng thời gian cần thiết để một phần thông tin (được gọi là ping) truyền từ máy tính của bạn đến máy chủ mạng và quay lại. Về mặt thực tế, độ trễ là thời gian mất bao lâu kể từ khi bạn nhấp vào một thứ đến khi bạn thấy kết quả của lần nhấp đó. Nó được đo bằng mili giây và độ trễ càng thấp thì càng tốt. Độ trễ cao gây ra những thứ như độ trễ trong trò chơi điện tử.
 

Khắc phục sự cố kết nối Internet chậm, tăng tốc độ WIFI

Thanh toán cho một gói internet nhanh không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có internet nhanh. Tắc nghẽn mạng, tắc nghẽn điều tiết và tắc nghẽn thiết bị đều có thể làm giảm tốc độ internet của bạn. Vậy làm cách nào để tăng tốc độ wifi, và cái gì gây ra tốc độ chậm? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục sự cố kết nối của bạn.
 

Kết nối của bạn có chậm do loại internet của bạn không? Hãy tăng tốc độ WIFI

Có sáu loại kết nối Internet cơ bản và một số loại tốt hơn các loại khác. Dưới đây là những điều bạn cần biết về mức độ ảnh hưởng của mỗi loại internet đến tốc độ internet và tăng tốc độ WIFI
 
Internet cáp quang là loại internet tốt nhất cho tốc độ nhanh. Nó cung cấp hàng tấn Mbps và độ trễ rất thấp vì nó sử dụng tín hiệu ánh sáng không bị suy giảm trong khoảng cách dài. Thật không may, cáp quang không phổ biến rộng rãi như các loại internet khác và chủ yếu có sẵn ở các khu vực đô thị lớn hơn. Và một số khu vực có cáp quang chỉ có cơ sở hạ tầng cáp quang thực tế cho một phần của mạng, dựa vào kết nối cáp cho đoạn cuối cùng.
 
Internet cáp sử dụng cáp đồng chôn để cung cấp Internet của bạn. Cáp cũng được sử dụng cho truyền hình cáp. Các nhà cung cấp internet cáp cung cấp tốc độ cao nhất so với internet cáp quang đối thủ, nhưng cơ sở hạ tầng không thể xử lý cùng một lượng lưu lượng. Kết nối internet cáp có thể bị tắc nghẽn khi quá nhiều thuê bao trực tuyến cùng một lúc, điều này làm cho toàn bộ mạng trong một khu vực chạy chậm hơn.
 
Internet DSL (đường dây thuê bao kỹ thuật số) sử dụng cáp điện thoại để giúp bạn trực tuyến. Đây là loại kết nối chậm hơn so với internet cáp hoặc cáp quang, nhưng nó có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 100 Mbps. DSL không có các vấn đề tắc nghẽn mạng giống như cáp, nhưng tín hiệu DSL bị suy giảm trong khoảng cách xa hơn. Hiệu suất internet của bạn phụ thuộc vào khoảng cách của nhà bạn với trung tâm mạng.
 
Internet vệ tinh cung cấp phạm vi tốc độ tương tự như DSL, nhưng nó sử dụng tín hiệu không dây giữa nhà của bạn, vệ tinh và trạm cơ sở mạng để cung cấp internet thay vì cáp. Internet vệ tinh cũng có độ trễ cao hơn nhiều so với các loại internet khác vì mỗi phần dữ liệu phải di chuyển đến không gian và ngược lại. Do tính chất không dây của internet vệ tinh, tín hiệu internet của bạn có thể bị gián đoạn do thời tiết khắc nghiệt hoặc thiết bị bị gián đoạn.
 
Internet không dây cố định sử dụng công nghệ tương tự như internet vệ tinh, nhưng điểm chính giữa là một tòa tháp thay vì vệ tinh. Điều này làm giảm độ trễ so với internet vệ tinh, nhưng phạm vi tốc độ khả dụng là như nhau (1–100 Mbps). Không dây cố định cũng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như internet vệ tinh, nhưng tín hiệu internet vẫn có thể bị gián đoạn khi có bất kỳ điều gì cản trở đường truyền.
 
Internet quay số là loại internet ban đầu. Nó thiết lập kết nối internet bằng cách gọi cho ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet) của bạn bằng kết nối điện thoại cố định. Điều này liên quan đến đường dây điện thoại của bạn và rất chậm theo các tiêu chuẩn internet ngày nay. Tốc độ quay số tối đa là 56 Kbps (0,56 Mbps) nhưng thường hoạt động chậm hơn một chút (40–53 Kbps).
 

Internet của bạn có bị chậm do lưu lượng truy cập internet không?

Lưu lượng truy cập trên mạng của nhà cung cấp của bạn
 
Quá nhiều kết nối internet trên một mạng có thể làm chậm tốc độ internet trên một khu vực dịch vụ internet hoặc trong mạng gia đình của chính bạn.
 
Internet cáp nổi tiếng nhất về tình trạng tắc nghẽn mạng quy mô lớn hơn — đặc biệt là trong giờ cao điểm (khoảng 7: 00–11: 00 p.m.). Điều này xảy ra khi có nhiều lưu lượng truy cập internet hơn mức mà mạng có thể xử lý tại một thời điểm. Nó dẫn đến những thứ như thời gian tải lâu hơn, mất gói và thời gian chờ trang web.
 
Cá nhân bạn không thể làm gì nhiều để khắc phục tình trạng tắc nghẽn mạng trong khu vực của mình, nhưng nếu bạn không muốn cuộc chạy marathon trên Netflix buổi tối của mình bị gián đoạn do tải vào bộ đệm, bạn có thể tải các tập của mình xuống trước trong giờ thấp điểm.
 
Lưu lượng truy cập trên mạng gia đình của bạn
 
Nếu mạng gia đình của bạn đang gặp sự cố về giao thông, có một số nguyên nhân có thể gây ra sự cố:
 
Không đủ băng thông
Thiết bị lạc hậu
Cường độ tín hiệu Wi-Fi
Vấn đề đầu tiên có thể được giải quyết bằng cách nâng cấp gói internet của bạn hoặc cắt giảm các ứng dụng internet tốn nhiều băng thông (như phát trực tuyến video hoặc chơi game).
 
Một modem hoặc bộ định tuyến lỗi thời có thể là một vấn đề vì mạng chỉ nhanh bằng thành phần chậm nhất của nó. Vì vậy, ngay cả khi bạn có tín hiệu internet tốc độ cao từ công ty internet của mình, tốc độ sẽ bị tắc nghẽn bởi thiết bị của bạn. Điều này có thể được khắc phục bằng cách thay thế thiết bị của bạn bằng một thứ gì đó có thể xử lý tốc độ internet của bạn.
 
Nếu bạn đang gặp sự cố với tín hiệu Wi-Fi, thì sự cố sẽ phức tạp hơn một chút. Xem các mẹo cải thiện Wi-Fi của chúng tôi để biết thêm thông tin chuyên sâu. Nhưng nếu bạn cần kết nối internet tốt nhất trong nhà (ví dụ: đối với PC hoặc máy chơi game), hãy kết nối bằng cáp Ethernet thay vì kết nối không dây. Kết nối có dây nhanh hơn và đáng tin cậy hơn Wi-Fi, tăng tốc độ WIFI.
 
 
Hãy tham khảo thêm các thiết bị ROUTER WIFI tại wifiprovn.com để tăng tốc độ WIFI nhà bạn: https://www.wifiprovn.com/
 
Bài viết liên quan